จำนวนผู้ชม

วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ขนมถ้วยฟู


ส่วนผสม วิธีทำ
1.ข้าวสาร 1 ลิตร ซาวให้สะอาดแช่น้ำไว้
5 ชั่วโมง เอาไปทับโม่ให้ละเอียดใส่ถุงผ้า ผูกปากให้แน่นใช้ของหนัก ๆ ทับให้น้ำแห้ง หรือใช้แป้งสำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วก็ได้
2. น้ำตาลทราย 1/2 ก.ก.
3. น้ำดอกไม้สด 3 ถ้วย
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร
1.เอาแป้งใส่ภาชนะ ผสมด้วยน้ำตาลทรายและน้ำดอกไม้สด ผงฟู
สีทำขนม ผสมให้เข้ากัน
2.หมักทิ้งไว้ พอเห็นว่าแป้งขึ้นจึงจะใช้ได้เสร็จแล้วจึงจะเอาไปใส่
ถ้วยตะไลเล็ก ๆ ใส่พอค่อนถ้วย แล้วเอาไปนึ่งให้สุก เสร็จแล้ว
แคะออก ใส่ภาชนะที่มีฝา แล้วอบด้วยดอกมะลิสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น